Sơn nền nhà xưởng chế biến thực phẩm

Sơn nền nhà xưởng chế biến thực phẩm

01:01:00 30/01/2015

Đối với các nhà xưởng chế biến thực phẩm đều đòi hỏi rất cao về độ bền của sàn, sàn không chỉ đảm bảo an toàn lao động mà còn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Do vậy đòi yêu cầu về chất lượng sàn là rất cao và việc thi công sơn nền nhà xưởng bằng sơn epoxy là công đoạn không thể thiếu với các nhà máy thực phẩm.

son nen nha xuong che bien thuc pham

Xưởng chế biến thực phẩm cần đảm bảo vệ sinh

Sơn nền nhà xưởng chế biến thực phẩm – đây là biện pháp hiện đang được áp dụng rộng rãi trong các khu công nghiệp chế biến thực phẩm bởi sử dụng sơn epoxy cho mặt sàn sáng bóng, sạch đẹp, không độc hại rất an toàn cho cả người và thực phẩm. Đáp ứng được yêu cầu đạt tiêu chuẩn quốc tế của các doanh nghiệp đưa ra.

Đối với sàn bê tông hay lát gạch thông thường sẽ xảy ra hiện tượng bị ăn mòn do hay phải tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm, khó vệ sinh lại hay bị ẩm mốc.  điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của thực phẩm trong kho. Để khắc phục sửa chữa những điều đó sẽ phải tiêu tốn mất nhiều thời gian và chi phí, vấn đề này cũng khiến các chủ đầu tư đau đầu.

Công ty sơn Tín Phát xin được đưa ra giải pháp có thể ngăn chặn tất cả những rắc rối đã từng xảy ra với sàn bê tông bằng phương pháp thi công sơn epoxy. Đây là giải pháp hữu hiệu giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho việc thi công, được áp dụng rộng rãi ở các nước phương tây, hiện cũng đang được các doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng tin dùng.

Ưu điểm

+ Sơn epoxy tạo độ cứng, mặt sàn bóng dễ dàng lau dọn vệ sinh làm cho vi khuẩn và nấm mốc không có khả năng phát triển.

+ Sơn nền epoxy tạo ánh sáng phản quang giúp hệ thống chiếu sáng hiệu quả tiết kiệm tối đa chi phí điện năng.

+ Sơn có khả năng kháng nước, chống trơn trượt an toàn cho công nhân làm việc mà đảm bảo vệ sinh cho mặt sàn.

son nen nha

Sơn epoxy cho bề mặt hoàn hảo

+ Sơn epoxy sẽ chết sau 7 – 10 ngày kể từ khi công trình thi công kết thúc, sơn sẽ không có mùi nên không gây ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm.

Với những tính năng sẵn có của sơn epoxy đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp chính là tạo nền tảng giúp doanh nghiệp phát triển. Một công ty sản xuất thực phẩm sạch sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng tạo dựng uy tín đem lại nguồn doanh thu đáng kể cho doanh nghiệp đó chính vì vậy đối với sàn công nghiệp chế biến thực phẩm thì biện pháp thi công sơn epoxy chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.  

Quy trình thi công sơn epoxy cho sàn công nghiệp thực phẩm

Bước 1: Vệ sinh bề mặt

Loại bỏ toàn bộ tạp chất và các dị vật trên nền sàn bằng máy mài sàn công nghiệp và máy hút bụi chuyên dụng nhằm tạo nhám bề mặt giúp sơn dễ dàng liên kết .

Bước 2: Xử lý bề mặt sàn bê tông

xu ly be mat san

Xử lý các khuyết điểm bề mặt để sơn dễ bám dính

Trên bề mặt sàn có những vết rạn nứt, lồi lõm hay trũng nước cần thấm khô và bả vá , trét bằng keo epoxy 2 thành phần chuyên dụng.

Bước 3: thi công lớp sơn lót

Trộn đều 2 thành phần A và B bằng máy khuấy theo tỉ lệ quy định của nhà sản xuất. Sau đó đổ ra thi công để tạo liên kết trung gian giữa sàn nhà và lớp sơn epoxy làm tăng độ cứng cho bề mặt.

Bước 4: Thi công lớp sơn epoxy phủ sàn dày 2mm-3mm.

Dùng máy khuấy trộn đều 2 thành phần của sơn epoxy với nhau, đổ sơn ra sàn dùng bàn cán, cán đều sơn ra bề mặt sàn với định mức 2,6kg/m2/2mm. Rồi dùng lô gai lăn phá bọt khí còn trên mặt sơn.  Đây là công đoạn cuối cùng cũng là công đoạn quan trọng nhất quyết định gần như toàn bộ chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình thi công sơn sàn epoxy nên yêu cầu cần trộn thật kỹ 2 thành phần sơn epoxy tự san phẳng với nhau và lăn lô gai phá bọt thật kỹ, tỉ mỉ tránh để sót bọt khí trên bề mặt sơn

thi con lop son phu hoan thien

Thi công sơn bằng phương pháp lăn rulo

Bước 5: Tiến hành nghiệm  thu và bàn giao công trình.

Sau thời gian 24h người và phương tiện nhẹ có thể di chuyển trên mặt sàn, tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình. Thời gian khô và đóng rắn hoàn toàn sau 7 ngày.

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách hàng truy cập Website: http://sonepoxy.net.vn/  hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 0982.066.007 Mr Doanh để được hỗ trợ

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
  • Mr. Doanh (0966 055 006)

    Skype 

  • Mr. Tuấn (0986 706 649)

 

Đang xử lý...