Quy trình thi công sơn epoxy 2 thành phần

Quy trình thi công sơn epoxy 2 thành phần

01:03:00 04/03/2014

Sơn epoxy 2 thành phần được coi là sản phẩm phổ biến, được sử dụng trong hầu hết các nhà xưởng công nghiệp hiện nay. Có hai dòng sơn chính là sơn epoxy 2 thành phần gốc dầu và sơn epoxy gốc nước. Về cơ bản quy trình thi công của cả hai dòng sơn này là giống nhau. Sau đây phòng kỹ thuật Sơn epoxy Tín Phát xin giới thiệu với quý khách quy trình thi công sơn epoxy 2 thành phần cơ bản nhất:

Bước 1: Chuẩn bị mặt sàn trước khi sơn

Mặt sàn tiêu chuẩn yêu cầu được đổ bê tông Mac 300 trở lên, đã sử dụng máy xoa mặt để làm phẳng và đánh bóng. Về chất lượng bề mặt cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn về độ bóng như không mấp mô, không lỗ chỗ, không bị tách lớp bê tông. Ngoài ra, phải đảm bảo sàn đã được dải vải địa chống thấm, không có hiện tượng thấm ngược.

son epoxy tu san phang 1

Mặt sàn đang được xử lý

Sử dụng máy vệ sinh công nghiệp vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn, tiến hành trám vá những vị trí lồi lõm, xử lý ẩm với các vị trí có độ ẩm cao trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Bước 2: Sơn lót

Để đảm bảo lớp sơn lót được bám dính tốt, yêu cầu về bề mặt đòi hỏi phải xử lý vệ sinh và trám vá hết sức kỹ lưỡng. Trong quá trình lăn phải thực hiện lăn đều đặn, tránh trường hợp bỏ xót ảnh hưởng đến chất lượng sau này.

Bước 3: Tiến hành sơn phủ

Trước khi sơn phủ ta kiểm tra kỹ bề mặt lớp lót, phải đảm bảo lớp lót đã hoàn toàn khô ráo. Vì ta sử dụng sơn epoxy 2 thành phần nên cần lưu ý về tỷ lệ pha giữa thành phần A và thành phần B phải chính xác. Nếu xảy ra sơ xuất ở khâu pha sơn rất có thể sản phẩm sẽ bị lỗi, thậm chí không đông kết bề mặt. Dùng máy đánh sơn chuyên dụng, đánh đều 2 thành phần trộn với nhau. Sau khi sơn lớp phủ thứ nhất chờ từ 4 -8 tiếng cho bề mặt khô mới được sơn lớp thứ 2. Nếu cẩn thận tuân theo quy trình này các bạn sẽ có được sản phẩm sơn epoxy như ý muốn.

ky thuat son epoxy 2 thanh phan

Trên đây chúng tôi giới thiệu với các bạn một số quy trình cơ bản trong kỹ thuật thi công sơn epoxy hai thành phần, rất mong các bạn đóng góp thêm ý kiến để quy trình kỹ thuật có nhiều bước xử lý đột phá hơn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với phòng kỹ thuật sơn epoxy Tín Phát. Hoặc liên hệ qua website: http://sonepoxy.net.vn

 

Hỗ trợ trực tuyến
  • Mr. Doanh (0966 055 006)

    Skype 

  • Mr. Tuấn (0986 706 649)

 

Đang xử lý...