Thi công nhà máy Inox Hòa Bình với tiêu chí rẻ nhưng bền

Thi công nhà máy Inox Hòa Bình với tiêu chí rẻ nhưng bền

05:08:00 20/08/2015

 

Công trình epoxy nhà máy Inox Hòa Bình diễn ra vào tháng 7 năm 2013 tại xã Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên. ( cách Khu Công Nghiệp Phố Nối A 1,5km)

Thi công sơn epoxy là nghề được đi khắp nơi, chính xác hơn là rộng khắp các khu công nghiệp nằm trên mọi tỉnh thành, qua những vùng miền, những nơi chúng tôi lưu lại, cảm nhận được đời sống kinh tế của người dân được nâng cao lên theo năm tháng.

Đi nhiều, đi khắp là như vậy nhưng đối với tôi nơi yêu dấu vẫn là quê hương. Quê hương tôi những năm gần đây kinh tế cũng phát triển trông thấy nhờ các nhà máy, khu công nghiệp  mọc lên.

 

son-epoxy-inox-hoa-binh

Hình ảnh thi công sơn epoxy nhà máy Inox Hòa Bình

 Nhận được yêu cầu khảo sát từ nhà Máy Inox Hòa Bình, tôi hồ hởi lên xe đi về nơi đó, trên chuyến xe, tôi hình dung trong đầu hình ảnh cánh đồng xanh trải dài bất tận, ở giữa là con đường nhựa chạy thẳng tắp và  duy nhất một nhà máy công nghiệp màu trắng tọa lạc bên đường, đó là quê hương tôi và nhà máy đó chính là Inox Hòa Bình,  không có gì vui hơn khi được thi công cho chính nhà máy đã tạo công ăn việc làm cho rất nhiều con người quê nhà.

Nhà máy gồm 2 xưởng, mỗi xưởng rộng 20.000 m2, nếu nói về độ rộng của một nhà xưởng, có lẽ đây là một trong những xưởng rộng nhất miền Bắc.

 

son-epoxy-inox-hoabinh

Hình ảnh sơn epoxy

 

Đặc điểm sử dụng là nhà máy cơ khí, những cuộn Inox tải trọng trung bình khoảng 20 tấn, một xe cẩu thường trực nặng 30 tấn.

Tín Phát được yêu cầu thi công các khu vực lối đi lại theo bản vẽ, với tổng diện tích thi công trên 5000 m2, với tiêu chí ban xây dựng nhà máy đưa ra là sơn lăn epoxy loại rẻ nhất nhưng phải đáp ứng được độ bền cho nhà máy.

Thực trạng khảo sát mặt nền bê tông tương đối xấu cho những vị trí cần sơn này.Thực sự trong suy nghĩ của tôi, chưa nói đến yếu tố mặt bằng xấu,  không có loại sơn epoxy nào mà vừa rẻ nhất lại đáp ứng được yêu cầu nhà xưởng cơ khí chịu tải trọng như vậy.

 

Hình ảnh thi công sơn epoxy

Sau khảo sát, phải mất 2 ngày lưỡng lự có nên nhận thi công hay không, cuối cùng tôi đưa ra quyết định của mình, để đảm bảo mức độ sử dụng của nhà máy, hãng sơn sử dụng là Rainbow, một dòng sơn cao cấp của Đài Loan, giá loại sơn này tương đối cao. Tôi quyết định làm vì tình yêu công việc và muốn cống hiến một phần cho quê nhà, lợi nhuận chỉ được xem là tiêu chí thứ yếu đối với công trình này.

 

epoxy-tin-phat

Hình ảnh sơn epoxy Tín Phát

Mặt sàn bê tông xấu được xử lý mài lại và bả bề mặt bằng epoxyMaxtic, Sơn phủ hoàn thiện là EpoxyRainbow.

Quá trình thi công diễn ra suôn sẻ, chỉ có một chút khó khăn do các vị trí bê tông dính dầu ( hầu như các xưởng sản xuất cơ khí đều không tránh khỏi tình trạng này), trong trường hợp này sơn sẽ không bám bởi dầu mang tính chất giống như một loại dung môi có thể hòa tan sơn. Đối với một số đơn vị không chuyên thì việc xử lý dầu quả là khó khăn và hầu như không thể triệt để được, Tín Phát đã đưa ra biện pháp hữu hiệu xử lý triệt để vấn đề này. 

Quy trình xử lý bê tông ngấm dầu như sau: - Đối với trường hợp dầu chỉ ngấm bề mặt bê tông ( trường hợp này thường ứng với bê tông mác cao), sử dụng máy mài lớn, mài bỏ lớp bê tông dính dầu, kiểm tra bằng ngọn lửa khí gas xem lượng dầu còn đọng lại hay không.

- Đối với trường hợp dầu ngấm sâu, không thể dùng biện pháp mài để xử lý được, chúng ta cần đục bỏ bê tông sâu xuống 5 cm và đổ bù lại, các vị trí đổ bù cần thi công sơn sau khi bê tông đã khô hoàn toàn.

Như tiến độ thi công đề ra, sau 15 ngày, công trình đã được hoàn thành đưa vào sử dụng.

Cho tới giờ, mỗi lần về quê đi ngang qua nhà máy này, tôi lại nhìn vào khu xưởng, nơi  anh em Tín Phát đã hoàn thiện sản phẩm của mình, và đến thời điểm này ( năm 2015) cách đây hơn một tháng có dịp trò chuyện với một anh bạn cùng quê làm việc trong xưởng đó, tôi cảm thấy tự hào về sản phẩm epoxy của mình bởi những lời khen ngợi chân thật từ chính anh bạn này.

Cảm ơn Quý vị đã đọc bài, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận dịch vụ thị công epoxy tốt nhất

Hotline: 0982066007 -  Mr Doanh,

Email: luyendoanh@gmail.com

 

Hỗ trợ trực tuyến
  • Mr. Doanh (0966 055 006)

    Skype 

  • Mr. Tuấn (0986 706 649)

 

Đang xử lý...