Thi công sơn epoxy nhà máy may Global- KCN Gián Khẩu, Ninh Bình

Thi công sơn epoxy nhà máy may Global- KCN Gián Khẩu, Ninh Bình

09:08:00 19/08/2015

Công trình thi công sơn epoxy nhà máy may Đài Loan được Tín Phát thi công năm 2013.

Công Ty May Đài Loan thuộc tập đoàn may Global 100% vốn đầu tư nước ngoài, là một trong những tập đoàn may lớn nhất đầu tư xây dựng nhà máy tại Việt Nam.

Với đặc thù tiêu chuẩn 5S, trước đó nhà xưởng sản xuất của Công Ty đã được sơn epoxy nhưng do chất lượng tương đối thấp nên đã sớm bị hư hỏng nặng, hầu như bề mặt sơn bị bong tróc trên toàn bộ diện tích mặt sàn nhà xưởng khiến chủ đầu tư gấp rút thi công cải tạo lại.

 

son-epoxy-may-global

Hình ảnh sơn epoxy nhà máy may Global

 

Tại công trình này, tôi được gặp một vị Giám đốc nhà máy người Đài Loan, có thể nói là tận tâm nhất với công việc trong số rất nhiều giám đốc nhà máy tôi đã tiếp xúc cho tới thời điểm này. Anh chị em tại đây gọi ông với cái tên rất Việt là Ông Hải, Nét mặt ông biểu hiện rõ sự lo lắng, làm sao để thi công sơn đạt tiêu chuẩn, bền đẹp theo đúng ý đồ của ông mà không ảnh hưởng tới tiến độ sản xuất của nhà máy, bởi lẽ vào thời điểm đó , đơn hàng sản xuất của nhà máy là rất nhiều, hầu như công nhân phải làm tăng ca không có ngày nghỉ để đáp ứng nhu cầu thị trường may mặc.

Sau 2 ngày cùng nhau bạc kỹ lưỡng, tiến độ thi công được đưa ra chính xác tới từng giờ, theo phương án khoanh vùng  thi công giai đoạn và tận dụng tối đa các giờ nghỉ của Công Nhân.

 

son-epoxy-may-global-ninh-binh

Hình ảnh sơn epoxy nhà máy may Global

 

Theo yêu cầu chủ đầu tư, Tín Phát sử dụng phương án thi công sơn Tự San Phẳng dày 2mm, với diện tích hơn 3000m2 nhà xưởng cũ, các công đoạn thi công bao gồm: mài bỏ sơn cũ, vệ sinh bề mặt sơn lót, bả phẳng mặt sàn và tiến hành đổ sơn tự san phẳng.

Công đoạn mài đã làm hài lòng chủ đầu tư khi không để xảy ra tình trạng bụi bẩn ảnh hưởng tới chất lượng vải dệt may nguyên liệu và thành phẩm.

 

thi-cong-son-epoxy

Hình ảnh thi công bả sơn epoxy

Vấn đề lo ngại cho chúng tôi là khi tiến hành bả sơn epoxy và đổ trải phẳng epoxy trong khi công nhân vẫn làm việc bình thường, sẽ tổn thất lớn nếu công nhân vô tình dẫm lên sơn khi bề mặt chưa đóng rắn. Thật may mắn, vị giám đốc tận tâm hầu như thường xuyên có mặt tại xưởng nhắc nhở công nhân, khiến các quản đốc cũng nhiệt tình không kém.

Sau 10 ngày thi công theo tiến độ túc trực ngày đêm, sản phẩm sàn epoxy cuối cùng cũng được hoàn thiện, thật tuyệt vời khi kết thúc công trình bằng những nụ cười, lời cảm ơn từ ông Giám đốc và không quên hứa hẹn hợp tác trong những dự án khác của ông.

----------------------------------------------------------------

Liên hệ thi công: Mr Doanh- 0982066007

Email: luyendoanh@gmail.com

Hỗ trợ trực tuyến
  • Mr. Doanh (0966 055 006)

    Skype 

  • Mr. Tuấn (0986 706 649)

 

Đang xử lý...