Các loại sơn epoxy trên thị trường hiện nay

Các loại sơn epoxy trên thị trường hiện nay

10:06:00 19/06/2014

Để làm rõ thông tin về các loại sơn epoxy trên thị trường hiện nay, đồng thời cung cấp cho các bạn cách nhìn nhận chính xác nhất, có thể phân biệt được các hãng và dòng sơn uy tín từ đó đưa ra quyết định đúng trước khi đặt hàng. Phòng kỹ thuật Tín Phát xin chia sẻ như sau:

 1. Các hãng sơn epoxy uy tín trên thị trường Việt Nam bao gồm:

 • Sơn Epoxy Rainbow thuộc hãng sơn Rainbow Đài Loan. Được xếp vào dòng sơn tốt, đơn giá phù hợp.
 • Sơn Epoxy Chokwang hàn Quốc: Nhà máy sản xuất tại Bình Dương với 100% vốn đầu tư nước ngoài. Đơn giá các loại sơn siêu phù hợp với thị trường Việt nam.
 • Sơn Epoxy Sika Việt Nam: Được đánh giá tương đối tốt về chất lượng. Tuy nhiên, dòng sơn epoxy của Sika có đơn giá khá cao chưa đáp ứng được nhu cầu đối với thị trường nội địa.
 • Sơn Epoxy Jotun Việt Nam: Cũng được xếp vào dòng sơn cao cấp, với nhược điểm lớn nhất là giá thành sản phẩm cao, do đó rất ít chủ đầu tư có đủ tài chính để sử dụng dòng sơn này.
 • Sơn Epoxy Kova: Thuộc một trong những dòng sơn cao cấp, các sản phẩm của Kova được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, dòng epoxy chưa có tính cạnh tranh mạnh tại thị trường Việt Nam do chi phí giá thành sản phẩm quá cao.
 • Sơn Epoxy Nanpao: Thuộc tập đoàn Noro Nanpao Đài Loan kết hợp với Hàn Quốc. Đây là dòng sơn trung cấp với đơn giá trung bình. Tuy nhiên, hiện tại chưa được sử dụng nhiều tại thị trường Việt Nam đặc biệt là khu vực phía Bắc.
 • Sơn Epoxy Ecomax: Là sơn epoxy gốc nước, được sử dụng nhiều tại khu vực phía Bắc. Có khả năng chịu ẩm cao hơn so với sơn epoxy gốc dầu. Nhược điểm của sơn này là giá thành vẫn có phần cao hơn so với sơn gốc dầu với chất lượng sản phẩm tương đương.

canh tranh ve gia

Chất lượng sẽ luôn là tiêu chí hàng đầu cho sự phát triển bền vững

 2. Các dòng sơn epoxy trên thị trường

 • Dòng sơn epoxy gốc dầu: Được sử dụng rộng dãi trong các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất, khu chế xuất… với nhiều phân khúc sản phẩm và giá thành khác nhau cho khách hàng lựa chọn.
 • Sơn epoxy gốc nước: thường được sử dụng tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm, khu vực có độ ẩm cao do có khả năng chịu ẩm tốt và ít độc hại so với sơn gốc dầu.

Ngoài ra, trong dòng sơn epoxy gốc dầu và gốc nước còn phân ra làm các chủng loại có dung môi hoặc không dung môi. Tùy thuộc vào từng hãng sản xuất tập trung phân khúc với nhiều dòng sản phẩm khác nhau cho khách hàng lựa chọn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các dòng sơn epoxy  thuộc các hãng uy tín trên thị trường. Ngoài một số hãng này còn nhiều hãng sơn khác chưa được liệt kê. Khách hàng khi chọn lựa cần cân nhắc kỹ, để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Thông tin được cung cấp bởi phòng kỹ thuật sơn epoxy Tín Phát

Hỗ trợ trực tuyến
 • Mr. Doanh (0966 055 006)

  Skype 

 • Mr. Tuấn (0986 706 649)

 

Đang xử lý...